CHỦ ĐỀ 1: MÀU SẮC

  Thế giới màu sắc rực rỡ, lấp lánh luôn rất thú vị với các bé mầm non.

  Các bé sẽ được làm quen, nhận biết những màu sắc cơ bản trong tự nhiên. Phần thực hành là phân biệt màu sắc của các đồ vật, các loại rau-củ-quả quen thuộc rất gần gũi, hấp dẫn với bé.

CHỦ ĐỀ 2: ĐỘNG VẬT

  Là chủ đề hấp dẫn với tất cả các bé mầm non! Bé sẽ được làm quen với thế giới động vật đa dạng, phong phú: loài bay trên trời, loài chạy-nhảy-bò trên mặt đất, loài sống dưới nước, cũng có loài vừa sống dưới nước vừa sống trên cạn!

  Bên cạnh đó, những đặc điểm về ngoại hình, giới tính, thức ăn, sinh sản, nơi ở… của chúng cũng rất hấp dẫn với các bạn nhỏ.

CHỦ ĐỀ 3: THỰC VẬT

  Bé sẽ được làm quen, khám phá thế giới thực vật rực rỡ sắc màu, đa dạng chủng loài với rất nhiều loài cây, loài hoa, loài rau-củ-quả… vừa quen thuộc, vừa mới mẻ và rất hữu ích.

  Bé sẽ làm các bài tập nhận biết các loài thực vật, đặc điểm sinh trưởng và lợi ích của các loài thực vật.

CHỦ ĐỀ 4: CON NGƯỜI

  Cơ thể con người là một “bộ máy” rất diệu kì. Hiểu về cơ thể sớm sẽ giúp bé ý thức được việc chăm sóc, bảo vệ cơ thể, giữ gìn sức khỏe.

  Bé sẽ được học về các bộ phận cơ thể, tác dụng của các bộ phận cơ thể và cách chăm sóc, bảo vệ chúng.

CHỦ ĐỀ 5: THIÊN NHIÊN – NHÂN TẠO

  Thế giới tự nhiên với mặt trời, mặt trăng, mây, mưa, cầu vồng, ngọn núi, dòng sông,… hiện lên sinh động qua những hình vẽ dễ thương và màu sắc. Bé được làm quen với các sự vật và hiện tượng tự nhiên, hiểu được sự xuất hiện – biến đổi của các sự vật và hiện tượng thiên nhiên đơn giản.

  Bên cạnh đó, chương trình cũng giúp bé nhận biết được các sự vật nhân tạo: các đồ dùng gia đình, các phương tiện giao thông… và hiểu được cách thức sử dụng chúng: vật dùng xăng dầu để hoạt động, vật dùng điện để hoạt động, vật dùng lực của tay là có thể sử dụng…

CHỦ ĐỀ 6: thức ăn

  Đồ ăn, thức uống là những vật chúng ta đưa vào cơ thể, giúp cơ thể nuôi dưỡng, sinh trưởng, phát triển. Đồ ăn, thức uống tốt sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh; đồ ăn, thức uống có hại khiến cơ thể suy giảm, ốm yếu, mắc bệnh.

  Chương trình giúp bé nhận biết các loại đồ ăn quen thuộc trong đời sống. Các bé hiểu về các nhóm đồ ăn, tác dụng của mỗi nhóm. Đồng thời các bé cũng phân biệt được đồ ăn có ích và đồ ăn có hại cho cơ thể.

CHỦ ĐỀ 7: PHÂN BIỆT ĐỘNG VẬT – THỰC VẬT

  Động vật – thực vật đều là các loài VẬT SỐNG. Vậy cần phân biệt chúng thế nào?

  Bé sẽ được rèn luyện tư duy quan sát, nhận xét, phân tích – tổng hợp để phát hiện ra những đặc điểm khác nhau giữa động vật và thực vật. Từ đó, hình thành kiến thức khoa học về hai khái niệm này.

CHỦ ĐỀ 8: VẬT SỐNG VÀ VẬT KHÔNG SỐNG

  Vật sống và vật không sống là kiến thức khoa học quan trọng đòi hỏi ở bé khả năng quan sát, phân tích và tổng hợp tốt.

  Chương trình giúp bé phân biệt được vật sống và vật không sống thông qua những đặc điểm cơ bản: khả năng hô hấp, khả năng sinh trưởng – sinh sản, nhu cầu thức ăn – nước uống…

CHỦ ĐỀ 9: CHẤT LIỆU

  Bé được làm quen với những chất liệu quen thuộc trong đời sống hàng ngày: sành sứ, kim loại, nhựa, giấy, gỗ, thủy tinh, vải… Hiểu được đặc điểm cơ bản của các loại chất liệu và một số đồ dùng: cứng – mềm, trơn, dễ vỡ, nhọn, sắc, vật chìm – vật nổi…

  Bé cũng được làm quen với các dạng tồn tại phổ biến của vật chất: thể rắn, thể lỏng, thể khí.

CHỦ ĐỀ 10: ÁNH SÁNG

  Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong tự nhiên, tác động lớn đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của con người.

  Chương trình giúp bé hiểu về khái niệm ánh sáng – bóng tối, biết được các sự vật phát ra ánh sáng, một số đặc điểm của ánh sáng, những hoạt động diễn ra vào buổi sáng, những hoạt động diễn ra vào buổi tối…

CHỦ ĐỀ 11: Nhiệt độ

        Với các bé lứa tuổi mầm non, hiểu về nhiệt độ giúp bé chủ động trong sinh hoạt hàng ngày (sử dụng trang phục phù hợp, biết tránh nắng, tránh gió, dùng nước ấm – nước lạnh đúng thời điểm…), tránh được nguy hiểm (nước nóng, lửa…).

  Bé được làm quen với nhiệt kế, các mức nhiệt độ ngoài trời thường gặp, các mức nhiệt độ cơ thể phổ biến. Từ đó sớm có ý thức giữ gìn và bảo vệ sức khỏe.

Phản hồi của phụ huynh đang sử dụng Trạng Nghé

Đăng ký Trạng Nghé cho con ngay hôm nay

3 THÁNG
300.000đ
1 NĂM
900.000đ
5 NĂM
2.000.000đ